Phân loại vi khuẩn trong nước sống và cách loại trừ chúng.

vi khuẩn trong nước sống

Nước là khởi nguồn của sự sống nhưng nhiều người không được sử dụng nước sạch và an toàn, theo thống kê hằng năm có rất nhiều người chết vì nhiễm vi khuẩn trong nước. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về vi khuẩn trong nước sống, tác hại cũng như cách phòng ngừa và loại trừ chúng.

Một số loại vi khuẩn gây bệnh trong nước bạn cần chú ý.

Vi khuẩn thường là các sinh vật đơn bào và là một thành phần tự nhiên của nước. Dưới đây là bảy loại vi khuẩn có khả năng gây bệnh trong nước mà chúng ta cần quan tâm:

Escherichia Coli

Escherichia Coli (còn được gọi là E. Coli) có thể gây buồn nôn, nôn mửa, đau bụng và tiêu chảy nếu tiêu thụ trong nước bị ô nhiễm. Các triệu chứng khi bị nhiễm E. Coli thường xuất hiện trong vòng một đến tám ngày.

Campylobacter Jejuni

Campylobacter jejuni trong nước có thể gây nhiễm trùng cho người với các triệu chứng chuột rút, tiêu chảy, sốt và đau. Các triệu chứng nhiễm trùng xuất hiện từ hai đến mười ngày sau khi tiếp xúc.

Viêm gan A

Viêm gan A là một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng và có thể có trong nước uống của bạn. Các triệu chứng khi mắc viêm gan A có thể kể đến như nước tiểu sẫm màu, vàng da, đau dạ dày, sốt và mệt mỏi. Viêm gan A có thời gian ủ bệnh kéo dài và các triệu chứng có thể không xuất hiện cho đến 28 ngày sau khi bị phơi nhiễm.

Giardia Lamblia

Giardia Lamblia thực sự là một loại ký sinh trùng gây nhiễm trùng, bệnh giardia. Các triệu chứng bao gồm buồn nôn, chuột rút, đầy hơi và tiêu chảy. Thời gian ủ bệnh giardia là hai tuần.

Salmonella

Salmonella là một mầm bệnh phổ biến gây ớn lạnh, sốt, nhức đầu, tiêu chảy và đau đớn. Salmonella làm ô nhiễm nước và thực phẩm và các triệu chứng xảy ra trong một đến ba ngày sau khi tiêu thụ.

Legionella Pneumophila

Legionella pneumophila có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng do vi khuẩn gọi là bệnh Legionnaires. Nhiễm trùng Legionnaires có thể kể đến các triệu chứng thường gặp như sốt, khó thở, ho và đau cơ. Nhiễm Legionnaires rất nghiêm trọng và thường phải nhập viện điều trị  hoặc thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Cryptosporidium

Cryptosporidium thực sự là một sinh vật đơn bào hoạt động tương tự như ký sinh trùng. Nó gây tiêu chảy dữ dội và đau đớn và lây lan qua nước uống bị ô nhiễm. Cryptosporidium có thể xuất hiện ngay cả ở một thành phố có nước sạch và dịch vụ xét nghiệm được yêu cầu để xác định chất lượng nước và liệu các động vật nguyên sinh này có phát triển mạnh trong nước uống của bạn hay không.

Ảnh hưởng của vi khuẩn trong nước đối với sức khỏe con người.

Việc sử dụng nước nhiễm vi khuẩn trong thời gian dài có thể gây ra các bệnh lý cho cơ thể con người như nhiễm trùng, các bệnh về đường ruột, hệ tiêu hóa, tiêu chảy cấp, một số trường hợp có thể gây nên suy thận, nhiễm khuẩn huyết… Ngoài ra vi sinh vật gây bệnh cho con người thuộc nhóm sống ký sinh. Chúng sống ký sinh trên bề mặt cơ thể người và gây nêm những bệnh về da. Nguy hiểm hơn cả là ký sinh trong các cơ quan nội tạng người và gây bệnh cho các cơ quan đó như bệnh gan, bệnh dạ dày, bệnh phổi….

Cách phòng ngừa và loại trừ các vi khuẩn gây bệnh trong nước sống.

Sử dụng hóa chất.

Một trong những phương pháp tiêu diệt vi khuẩn được sử dụng phổ biến hiện nay là áp dụng hóa chất. Trong số các hóa chất, clo vẫn được sử dụng rộng rãi nhất và trong một số trường hợp được các cơ quan chính phủ khuyến cáo. Tuy nhiên, quá trình khử trùng bằng clo vẫn khá hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn trong nước.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia y tế đã cảnh báo không nên sử dụng nó trong nước uống.

Sử dụng tia UV.

Máy khử trùng bằng tia UV không loại bỏ các hạt hoặc bất kỳ sinh vật nào trong nước. Thay vào đó, nó chỉ có tác dụng tiêu diệt chúng. Máy khử trùng bằng tia UV đã được các chuyên gia đánh giá là hiệu quả nhất khi tiêu diệt vi khuẩn trong xử lý nước. Việc sử dụng máy tiệt trùng bằng tia UV tiết kiệm chi phí, nhanh chóng, an toàn, không chứa hóa chất, chống đánh lừa và khá dễ sử dụng.

Loại bỏ vi khuẩn trong nước sống bằng thẩm thấu ngược.

Một trong những công nghệ lọc nước hàng đầu là thẩm thấu ngược. Điều này được cho là nhờ khả năng khử muối và hiệu quả của nó trong việc loại bỏ tất cả các tạp chất trong nước. Công nghệ dựa trên việc sử dụng áp suất cao và màng thấm được thiết kế để chỉ cho nước đi qua vì nó ngăn chặn tất cả các chất lạ khác.

Loại bỏ vi khuẩn trong nước sống bằng công nghệ lọc Nano.

Không giống như siêu lọc có kích thước lỗ nhỏ hơn 0,01 micromet. Bộ lọc nano có kích thước lỗ nhỏ hơn nhiều ở 0,001 micromet, làm cho nó trở thành một phương pháp hiệu quả để loại bỏ các phân tử, vi rút, muối và ion, được biết đến là nguyên nhân làm cho nước cứng. Đó là lý do tại sao máy lọc nano thường được sử dụng trong trường hợp nước cần lọc bị cứng.

Phương pháp màng siêu lọc UF.

Với ưu điểm phù hợp với nhiều nguồn nước khác nhau giúp ngăn chặn triệt để các vi sinh vật trong nước và các chất ô nhiễm khác. Công nghệ lọc màng UF ( Ultra Filtration) hiện nay đang rất phát triển và được ưa chuộng tin dùng. Màng lọc UF là loại màng lọc được sử dụng phổ biến hiện nay mang lại hiệu quả cao với hệ thống lọc sợi rỗng thẩm thấu với kích thước lỗ màng từ 0,1~0,001µm.

Vinfil tự hào là nhà cung cấp hệ thống lọc nước hàng đầu Việt Nam – đến với Vinfil là đến với thiên đường của sự sống sạch.

Vinfil thấu hiểu rằng nước sạch là khởi nguồn của sự sống. Tôn chỉ của Vinfil là lấy giá trị con người làm cốt lõi tiền đề để phát triển. Vinfil luôn đáp ứng được mong muốn của người tiêu dùng đồng hành cùng mọi gia đình.

hệ thống lọc tổng biệt thự Vinfil lọc vi khuẩn virus trong nước sống

Vinfil Thấu hiểu – Tận tâm – Tin tưởng.

Trong tương lai, Vinfil phấn đấu trở thành thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực máy lọc. Mong rằng quý khách hàng sẽ luôn ủng hộ và tin dùng sản phẩm của chúng tôi.

hệ thống lọc tổng biệt thự vinfilVinfil – Uy tín, Chất lượng và Tận tâm

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Biệt thự Sunvin Ba Vì, Vân Hòa, Hà Nội.

Hệ thống phân phối: Toàn quốc.

Hotline tư vấn: 0397 23 26 28

Email: hotrovinfil@gmail.com

Fanpage: Lọc tổng biệt thự Vinfil

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0397.23.26.28