Lọc sạch nước giếng khoan tại nhà đơn giản, ai cũng có thể làm được

lọc nước giếng khoan bằng bể lọc

Ô nhiễm nguồn nước giếng khoan đang là vấn đề quan ngại lớn với nhiều hộ gia đình. Để khắc phục hiện trạng trên, nhiều nghiên cứu đã được tiến hành để tìm ra giải pháp tối ưu nhất. Hôm nay Vinfil sẽ chia sẻ cho bạn cách lọc sạch nước giếng khoan tại nhà đơn giản nhất qua bài viết dưới đây.

Mối nguy hại của ô nhiễm nước giếng khoan 

Là nguồn nước chiếm 70% tổng lượng nước người dân Việt Nam đang sử dụng. Nước giếng khoan đang đứng trước nhiều vấn đề ô nhiễm như:

 • Nhiễm hợp chất của Fe, Al, Mn…hay còn gọi là nhiễm sắt. Hàm lượng phèn cao khiến nước có mùi tanh và kết tủa màu nâu đỏ.
 • Tại các tỉnh thành ở Tây Nam Bộ, nhiễm mặn chính là hiện tượng mà nước giếng khoan. Tại đây thường xuyên gặp phải do sự xâm nhập của nước biển.
 • Nhiễm kim loại nặng và hóa chất sẽ gây nguy hại lớn đến sức khỏe. 
 • Nước giếng khoan nhiễm khuẩn sẽ bị sự xâm nhập của các loại virus, vi sinh vật…từ mạch nước ngầm và trong quá trình vận tải nước.
 • Nước có màu vàng hay mùi trứng thối khó chịu tiềm ẩn nhiều chất độc nguy hiểm đến sức khỏe con người. 

Xem thêm: BIỆN PHÁP XỬ LÝ NƯỚC GIẾNG KHOAN NÀO TỐT NHẤT HIỆN NAY

Xem thêm: XỬ LÝ NƯỚC GIẾNG KHOAN HIỆU QUẢ VÀ TIẾT KIỆM

tác hại nước giếng khoan

Cách nhận biết ô nhiễm giếng khoan 

Nước có màu vàng đục, vị chua và mùi tanh khó chịu.

Khi giặt quần áo sẽ bị ố vàng và những vết loang trên quần áo.

Khi pha nước chè, màu nước sẽ chuyển sang màu tím nhạt gây mất vị chè tự nhiên.

Ngoài ra với nguồn nước giếng khoan đã quá nặng, chúng ta không thể nhận biết bằng mắt thường. Đối với nguồn nước này, các bạn nên tham khảo các phương pháp sau:

 • Sử dụng bộ kit xét nghiệm nguồn nước ô nhiễm.
 • Mang mẫu nước đi thẩm định bởi chuyên gia.
 • Pha nước chè thử và quan sát màu nước.

Quy trình lọc sạch nước giếng khoan tại nhà bằng bể lọc

Nước giếng khoan bị ô nhiễm chính là quả bom nổ chậm đối với cơ thể chúng ta. Vậy nên, vấn đề cấp thiết chính là giải pháp lọc sạch nước giếng khoan. Ở bài viết trước, Vinfil đã nêu ra những ưu nhược điểm của các phương pháp lọc sạch nước giếng khoan. Sau đây sẽ là cách làm sạch nước giếng khoan bằng cách bố trí bể lọc. 

Đây được xem là biện pháp lọc sạch nước giếng khoan tạm thời khá hiệu quả, nhanh chóng và tiện lợi. Quy trình bố trí bể lọc như sau:

 • Thông thường, bể lọc được xây bằng xi măng nhưng hiện nay đã được thay thế bằng các téc inox hoặc cột lọc linh động hơn.
 • Bể lọc được bố trí làm 3 phần: ngăn lắng, ngăn lọc và ngăn chứa.
 • Thể tích bể phụ thuộc vào lượng nước và nhu cầu sử dụng của từng gia đình.
 • Trước tiên, bạn cần lắp một dàn mưa tương tự vòi hoa sen chảy vào bể lọc. Sau đó, chuẩn bị và bố trí các loại vật liệu lọc tương tự như hình dưới đây:
 • Bể lọc là phương pháp lọc sạch nước giếng khoan truyền thống giúp khử mùi, khử màu lạ và xử lý một số hiện tượng ô nhiễm nhẹ.
 • Bể lọc sạch nước giếng khoan không thể xử lý triệt để các nhân tố ô nhiễm khác như vi sinh vật, chất độc Asen, nước cứng…

loc-tong-uytin-2021

Lọc nước giếng khoan bằng hệ thống lọc nước tổng 

Ngoài lọc nước giếng khoan bằng bể lọc bạn có thể tham khảo thêm hệ thống lọc nước tổng của Vinfil để được tối ưu nhất. Đây cũng là phương pháp được các chuyên gia trong nghành lọc nước khuyên dùng. Hệ thống lọc nước tổng của Vinfil giúp loại bỏ mọi nguồn nước ô nhiễm. Với mỗi lọc nước tổng lại mang ưu điểm khác nhau. Một số hệ thống lọc nước tổng Vinfil như:

Nước chính là nguồn sống, một nguồn nước sạch sẽ mang lại cho bạn một sức sống khỏe mạnh. Hãy thường xuyên kiểm tra nguồn nước để có những biện pháp khắc phục kịp thời bạn nhé!

Xem thêm: TẠI SAO BẠN NÊN LẮP ĐẶT BỘ LỌC NƯỚC TỔNG ĐẦU NGUỒN NGAY TỪ BÂY GIỜ?

Xem thêm: TẠM BIỆT NGUỒN NƯỚC Ô NHIỄM VỚI HỆ THÔNG LỌC NƯỚC TỔNG SINH HOẠT.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0397.23.26.28