[ MẸO HAY ] XỬ LÝ NƯỚC CỨNG HIỆU QUẢ NHẤT

làm mềm nước cứng bằng hệ thống lọc nước tổng Vinfil

Nếu đã từng tìm hiểu về sự ô nhiễm của nguồn nước, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua cái tên “ nước cứng”. Vậy, làm thế nào để kiểm tra nguồn nước bạn có phải là nước cứng hay không? Hãy cùng Vinfil đi tìm hiểu các phương pháp xác định và cách xử lý nước cứng hiệu quả  trong bài viết sau đây. 

Nguồn gốc cái tên “ nước cứng”

Cái tên này ra đời bởi trong nước có nhiều hàm lượng của các chất kim loại cứng. Chủ yếu là hai ion Ca2+ và Mg2+, ngoài ra còn có ion của Al, Mn, Zn…

Nhiều nghiên cứu người ta cũng thường gọi đây là loại nước có khoáng chất cao do trong quá trình ngấm vào lòng đất. Rồi nước mưa phải đi qua các địa tầng, lớp đất đá như thạch cao, đá vôi… Nó chứa nhiều hợp chất kim loại rồi sau đó hòa vào mạch nước ngầm và sinh ra nước cứng. Vậy nên, khi chúng ta hút nguồn nước ngầm để sử dụng, vô tình chúng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Bạn cũng cần chú ý tiêu chuẩn nước sạch sinh hoạt hiện nay của bộ Y tế. Để kiểm soát nồng độ Ca trong nước để nhanh chóng xử lý nước cứng hãy đọc tiếp bài này.

>XEM THÊM: NƯỚC CỨNG LÀ GÌ? GIẢI PHÁP XỬ LÝ HIỆU QUẢ

tac-hai-nuoc-cung

Cách xác định nước cứng

Vì nước cứng chứa các ion kim loại chúng ta có thể dễ dàng kiểm tra nhờ tính chất của chúng.

  • Đun sôi

Hãy mang nước của gia đình bạn đi đun sôi ở nhiệt độ cao. Nếu các ion kim loại sẽ kết tủa tạo nên những cặn trắng đọng lại ở trong bình. Đây là phương pháp truyền thống và cơ bản nhất. Tuy nhiên thường thì hàm lượng các khoáng chất Ca, Mg… có trong nước phải khá cao thì mới xảy ra hiện tượng trên.

  • Hòa tan xà phòng vào nước

Chúng ta có thể kiểm chứng nước cứng thông qua sự tạo bọt của xà phòng. Nếu xà phòng khi hòa tan vào nước mà không tạo bọt hoặc tạo bọt ít thì chắc chắn nguồn nước ấy là nước cứng.

  • Nhận biết bằng mắt

Bạn có thể quan sát kĩ các đường ống dẫn nước của gia đình mình như vòi hoa sen, ống dẫn nước, van đóng mở nước, bồn rửa mặt… có vết trắng đục, vết bị bào mòn qua thời gian sử dụng lâu ngày. Dấu hiệu trên cho thấy nước cứng chính là nguồn nước bấy lâu mà gia đình bạn đang dùng. Với trường hợp này, nước nhà bạn đang xảy ra tình trạng nước rất cứng. Bạn cần tìm ra giải pháp xử lý nước cứng ngay lập tức.

  • Sử dụng bộ kit 

Tại các cơ sở cung cấp vật tư lọc nước thường có các bộ kit thử mọi dấu hiệu ô nhiễm của nguồn nước. Bạn có thể tìm mua và thử nước nhà mình để đảm bảo sự chính xác nhất. Nếu nhận thấy nguồn nước nhà bạn có những dấu hiệu bất thường trên thì bạn cần kiểm tra ngay để có biện pháp xử lý nước cứng kịp thời.

 

Thiết bị lọc nước tổng biệt thự Vinfil VF321 Vincom

>XEM THÊM: XỬ LÝ NƯỚC GIẾNG KHOAN HIỆU QUẢ – TIẾT KIỆM

>XEM THÊM: NƯỚC CÓ MÀU VÀNG – HIỂM HỌA ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

 

Thiết bị lọc tổng biệt thự Vinfil– giải pháp xử lý nước cứng số 1 hiện nay

Nước cứng là vấn đề ô nhiễm khá phổ biến hiện nay tại Việt Nam. Chính quyền và các đơn vị lọc nước luôn cố gắng xử lý nước cứng ở nhiều khu vực nhưng vẫn chưa đem lại nhiều con số tích cực. Biện pháp hàng đầu để xử lý nước cứng đó chính là lắp đặt hệ thống lọc nước tổng.

Các thiết bị lọc nước của thương hiệu Vinfil như : VF119, VF321, Vinfil Diamond, Vinfil Plus… đều có cấu tạo vượt trội giúp làm mềm nước, xử lý nước cứng hoàn toàn 

  • Thiết bị lọc tổng biệt thự Vinfil làm mềm nước bằng công nghệ điện từ trường tự hoàn nguyên. Nó không cần hỗ trợ của muối chuyên dụng để xử lý nước cứng như các thiết bị trên thị trường.
  • Công nghệ lọc siêu vi UF: loại bỏ hoàn toàn các loại hợp chất chứa kim loại: Fe, Ca, Mn, Mg…
  • Cấu trúc lọc hiện đại: xóa bỏ các hoạt chất lơ lửng, tạp chất và cặn bẩn.
  • Nhiều cột lọc đa tầng hoạt động với công suất lọc lớn, đáp ứng đầy đủ nhu cầu nước sinh hoạt.
  • Nhờ mang nhiều ưu điểm lớn cho nên máy lọc nước tổng Vinfil luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Hãy kiểm tra nguồn nước ngay và bằng những hiện tượng giống như 3 cách nhận biết trên. Hãy ngừng việc sử dụng nước lập tức nếu có dấu hiệu. Liên hệ ngay Vinfil để được kiểm tra và tư vấn cách xử lý nước cứng miễn phí bạn nhé.

XEM THÊM: TẠI SAO BẠN NÊN LẮP ĐẶT THIẾT BỊ LỌC TỔNG NGAY TỪ BÂY GIỜ?

XEM THÊM: MÁY LỌC NƯỚC TỔNG LÀ GÌ? CÓ NÊN LẮP ĐẶT MÁY LỌC NƯỚC TỔNG?

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0397.23.26.28