LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN BẰNG VẬT LIỆU LỌC LIỆU CÓ HIỆU QUẢ?

vật liệu lọc nước giếng khoan, cát thạch anh

Tình trạng nguồn nước giếng khoan bị ô nhiễm trầm trọng ở nước ta tạo nên những mối quan ngại lớn. Nhiều cuộc khảo sát và nghiên cứu đã được thực hiện nhằm đưa ra giải pháp tốt nhất để đảm bảo nguồn nước sạch cho người dân. Việc ứng dụng các vật liệu có tác dụng lọc sạch nước là một phương pháp phổ biến . Vậy các loại vật liệu lọc có xử lý triệt để được những vấn đề ô nhiễm mà nước giếng khoan đang gặp phải? Câu trả lời sẽ được Vinfil giải đáp trong bài viết sau đây.

Cát mangan, than hoạt tính, cát thạch anh là 3 cái tên tiêu biểu trong ngành lọc nước. Chúng chuyên được sử dụng cho hệ thống lọc nước giếng khoan hiện nay.

>>XEM THÊM: NƯỚC GIẾNG KHOAN CÓ THỰC SỰ AN TOÀN?

>>XEM THÊM: XỬ LÝ NƯỚC GIẾNG KHOAN HIỆU QUẢ VÀ TIẾT KIỆM

Lọc nước giếng khoan bằng cát Mangan

 • Có tên gọi khác là Aquamandix, là một chất xúc tác trong phản ứng khử Fe, Mangan, khí H2S hay Asen….nhằm tạo ra nguồn nước sạch, đảm bảo sức khỏe cho con người.
 • Chủ yếu được cấu thành bởi mangan đioxit (MnO2) dễ dàng tiếp xúc và oxi hóa các ion kim loại như Fe, Ca, Cu,….Vậy nên các chất này sẽ được loại bỏ và mùi tanh cũng sẽ bị mất đi.
 • Đồng thời hợp chất vô cơ này cũng giúp hạn chế lượng photphat, Clo dư, khí nitơ trong quá trình lọc.
 • Nước bẩn sau khi đi qua lớp cát mangan sẽ tạo nên một phản ứng oxi hóa khử. Sau đó các chất tác dụng kết tủa ở lại trên bề mặt của tầng cát. Vậy nên không ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước.
 • Một ưu điểm lớn của chúng là không cần tái tạo nên có thể dùng từ 3-5 năm.cat-mangan

>>XEM THÊM:CÁT MANGAN- BÍ QUYẾT VÀNG ĐỂ NGUỒN NƯỚC SẠCH 

>>XEM THÊM: HƯỚNG DẪN XỬ LÍ NƯỚC NHIỄM MANGAN HIỆU QUẢ, NHANH CHÓNG VÀ TIẾT KIỆM

Lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính

 • Là một dạng thức tồn tại của cacbon, có diện tích bề mặt rất lớn. Vậy nên chúng có khả năng hấp thụ rất mạnh các kim loại nặng, tạp chất, cặn bẩn…trong nước.
 • Khi lọc nước giếng khoan, than hoạt tính sẽ lọc sạch các chất nguy hại như Ca, Mg, Clo, Fe….Chúng sẽ đọng lại trong các lỗ rỗng trên bề mặt của than.
 • Ngoài ra, chúng cũng dễ dàng hấp thụ những chất khí có trong tầng nước ngầm. Giúp cho nước trở nên sạch mùi, sạch khuẩn hơn.
 • Than hoạt tính rất an toàn với cơ thể con người nên được ứng dụng rộng rãi trong lọc nước giếng khoan. Nếu được tạo thành từ xơ dừa, vỏ trái cây, thân tre thì chất lượng của than hoạt tính đó càng tốt, thời gian sử dụng cũng lâu hơn.vật liệu lọc

 Lọc nước giếng khoan bằng cát thạch anh

 • Là một khoáng vật được sử dụng phổ biến trong hệ thống lọc nước tổng chuyên dùng để lọc nước giếng khoan .
 • Nhờ các hạt có kích thước bé từ 0,5-2,3mm nên chúng có thể loại bỏ được các tạp chất lớn mà chúng ta có thể quan sát bằng mắt như bùn đất, khoáng vật, hợp chất hữu cơ……
 • Giá thành của vật liệu này khá rẻ nên đã sớm được ứng dụng trong công nghệ lọc. Nên sử dụng cát thạch anh đồng thời với các nguyên liệu khác để đạt được hiệu suất lọc nước tối đa. Cát thạch anh lọc nước hà nội, vật liệu lọc nước cao cấp

Rõ ràng, các vật liệu lọc nước đóng vai trò rất lớn trong công tác lọc sạch nước giếng khoan. Tuy nhiên, chúng cần được bố trí một cách khoa học. Ví dụ một tổng thể gồm các yếu tố như: màng lọc, công nghệ diệt khuẩn, trung tâm điều khiển,…Thiết bị lọc tổng Vinfil dùng để lọc nước giếng khoan đạt hiệu quả rất cao. Dù các loại vật liệu lọc rất tốt nhưng nếu không được sự hỗ trợ của các thành tố khác thì chưa thực sự là phương pháp tối ưu cho việc lọc nước.

>>XEM THÊM: TOP 4 ĐỊA CHỈ BÁN VẬT LIỆU LỌC NƯỚC UY TÍN TẠI HÀ NỘI

>>XEM THÊM: HỆ THỐNG LỌC TỔNG GIẾNG KHOAN TỐT NHẤT 2021

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0397.23.26.28