Nguyên nhân ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt

hệ thống lọc tổng giếng khoan, xử lý cặn ố vàng

Báo chí đã nói nhiều về tình trạng ô nhiễm nguồn nước. Vậy, ô nhiễm nguồn nước là gì? Nguyên nhân chính gây ô nhiễm nguồn nước là gì? Nó ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? Cách khắc phục tình trạng ô nhiễm đó như thế nào?

Mời bạn cùng tìm hiểu thêm ở đây.

1. Ô nhiễm nguồn nước là gì?

Ô nhiễm nguồn nước mặt, nước ngầm hay nước sinh hoạt được hiểu là sự gia tăng các tạp chất độc hại trong nước. Các tạp chất độc hại này có thể là chì, thủy ngân, vi sinh, hữu cơ…vv.. Các chỉ số về tạp chất này thường vượt ngưỡng cho phép theo quy chuẩn về nước thải, quy chuẩn về nước sinh hoạt…

2. Nguyên nhân chính gây ô nhiễm nguồn nước

Nguyên nhân tự nhiên:

Bất cứ một hiện tượng nào làm giảm chất lượng nước đều bị coi là nguyên nhân gây ô nhiễm nước. Ô nhiễm nước do mưa lũ, sạt lở, động đất, biến đổi khí hậu… hoặc do các sản phẩm hoạt động sống của sinh vật, kể cả xác chết của chúng. Cây cối, sinh vật chết đi, chúng bị vi sinh vật phân hủy thành chất hữu cơ. Một phần sẽ ngấm vào lòng đất, sau đó ăn sâu vào nước ngầm, gây ô nhiễm, hoặc theo dòng nước ngầm hòa vào sông biển.

Nguyên nhân do chứa vi sinh vật

Các vi sinh vật từ phân người, phân động vật không được xử lý, ngấm xuống mạch nước ngầm. Trong phân có nhiều ký sinh trùng, vi sinh vật độc hại, chúng sinh sôi, phát triển và làm ô nhiễm nguồn nước ngầm, nước mặt.

vikhuancotrongnuoconhiem
Vi sinh vật trong nước

Nguyên nhân sinh học

Các nguồn nước thải, rác thải đô thị hay kỹ nghệ có các chất thải sinh hoạt, phân, nước rửa của các nhà máy đường, giấy… Các nguồn này nếu xử lý không đúng kỹ thuật sẽ làm ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước trầm trọng.

Nguyên nhân hóa học

Các nguyên tố hóa học, hợp chất có thể là tự nhiên hoặc do con người tạo ra.

Ví dụ về các chất ô nhiễm hóa học bao gồm; Nitơ, chất tẩy trắng, muối, thuốc trừ sâu, kim loại, chất độc do vi khuẩn tạo ra và thuốc cho người hoặc động vật.

Nguyên nhân do các chất thải, nước thải từ hoạt động sản xuất công nghiệp

Tốc độ đô thị hóa, công nghiệp hóa ngày càng phát triển kéo theo các khu công nghiệp được thành lập. Do đó lượng rác thải do các hoạt động công nghiệp ngày càng nhiều và chưa được xử lý triệt để. Hiện nay, nhiều nhà máy chọn giải pháp chôn rác thải hoặc xả thải trực tiếp ra biển, sông suối, gây ô nhiễm trên diện rộng.

Nguyên nhân khác

Các khoáng chất có trong lòng đất như sắt, asen, mangan, chì, thủy ngân, đất hiếm. Các khoáng chất này hòa vào dòng nước ngầm do địa chất, khoan thăm dò hay khai khoáng gây ra.

Do việc trám lấp giếng khoan, giếng đào, mũi khoan thăm dò không đúng cách của con người…

3. Ô nhiễm nguồn nước ảnh hưởng tới sức khỏe con người

Sức khỏe con người: khi nguồn nước mặt, nước ngầm bị ô nhiễm, con người bị ảnh hưởng rất lớn. Con người sống ở những khu vực có nguồn nước ô nhiễm rất dễ bị các bệnh ung thư, đột biến gen, các bệnh lây nhiễm do vi khuẩn, bệnh về phổi, …

Đặc biệt các hóa chất gây ô nhiễm nguồn nước sạch có mức độ ảnh hưởng sẽ nghiêm trọng hơn với một số đối tượng sau:

  • Người đã trải qua hóa trị;
  • Người nhiễm HIV;
  • Bệnh nhân ghép tạng;
  • Trẻ em và trẻ sơ sinh;
  • Phụ nữ có thai và thai nhi;

4. Giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm nước sinh hoạt

Xử lý nước thải đúng cách

  • Giảm vấn đề ô nhiễm nguồn nước, cần có hệ thống làm sạch kỹ thuật tiên tiến hơn. Hiện nay một số nước phát triển đã có hệ thống lọc nước xử lý nước thải loại bỏ mầm bệnh.
  • Bảo trì, thay thế và sửa chữa các hệ thống lọc nước, xử lý nước thải bị rò rỉ hoặc bị lỗi.
  • Bể tự hoại trong gia đình cần được xử lý tại chỗ trước khi nước thải thấm vào đất.

Vinfil-loc-nuoc-tong-biet-thu-nen-mua-2021-khac phuc tinh trang o nhiem nguon nuoc

Đến với hệ thống lọc tổng biệt thự Vinfil Diamond đáp ứng đủ tiêu chí: rẻ, chất lượng. Là sản phẩm được cải tiến hiện đại. Hệ thống màng siêu lọc, lọc sạch cặn bẩn, virus vi khuẩn, nước sau lọc có thể uống được ngay. Tích hợp thùng muối tiện lợi, không tốn nhiều thời gian, công sức.

Hệ thống lọc nước tổng biệt thự Vinfil Diamond phù hợp với:

Khu biệt thự có không gian lắp đặt thoáng đãng, sang trọng.

Nguồn nước cấp là nước máy dư clo, có cặn đen trên téc chứa, có cặn trắng, cáu cặn trên sen vòi, chậu rửa, gương kính.

Nước giếng khoan ở các vùng núi đá ong Ba Vì, Hòa Bình, Lào Cai, Lạng Sơn, Ninh Bình… Nguồn nước ở đó khá trong nhưng lượng đá vôi lớn, khó xử lý bằng các bộ lọc nước thông thường.

Vì thế, để có được nguồn nước sạch tinh khiết để bảo vệ sức khỏe của người thân và gia đình thì việc Máy lọc nước ra đời là sáng chế có ý nghĩa quan trọng để cải thiện chất lượng cuộc sống và sức khỏe. hệ thống máy lọc nước có sứ mệnh lọc nước trong sinh hoạt gia đình hay trong nông nghiệp, công nghiệp sản xuất đã giúp ích rất nhiều cho con người.

dia-chi-cung-cap-vat-lieu-loc-uy-tin1

Vinfil – nước là nguồn sống (Water is the source of life)

Hotline: 039 723 2628

Email: hotrovinfil@gmail.com

Link website: https://vinfil.com/

Link fanpage: https://www.facebook.com/LocTongBietThu.Vinfil/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0397.23.26.28