XỬ LÝ NƯỚC GIẾNG KHOAN HIỆU QUẢ VÀ TIẾT KIỆM

xu-ly-nuoc-gieng-khoan

Hiện nay, lọc tổng biệt thự Vinfil nhận được khá nhiều câu hỏi về cách xử lý nước giếng khoan bị nhiễm phèn, sắt, canxi, asen,… Không chỉ tại Hà Nội mà ở các huyện, tỉnh khác cũng gặp tình trạng này. Vậy làm thế nào để xử lý nước giếng khoan hiệu quả và tiết kiệm, cùng Lọc tổng biệt thự Vinfil tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tại sao cần xử lý nước giếng khoan? 

Các ngành công nghiệp ngày một phát triển cũng đồng nghĩa với việc gây nhiều hệ lụy tới môi trường. Hằng ngày, những nhà máy, những khu công nghiệp thải ra hàng tấn chất thải độc hại. Điều này làm ô nhiễm không khí, đất, nguồn nước ngầm. 

xu-ly-nuoc-gieng-khoan

Theo điều tra của trung tâm Y tế dự phòng, chất lượng nước giếng khoan không đạt chuẩn chiếm tỉ lệ % rất cao. Cụ thể nguồn nước này thường có tình trạng độ pH thấp, hàm lượng amoni cao vượt quá mức cho phép. Ngoài ra, theo thông tin cung cấp từ trung tâm thì đa số nước giếng khoan đều có mùi tanh rất khó chịu. Do nước hòa tan sắt 2 (Fe 2+) tiếp xúc với không khí tạo thành sắt 3 gây kết tủa. Điều này gây hư hỏng quần áo, các thiết bị vệ sinh trong gia đình và ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng. 

Hệ lụy khi dùng nước giếng khoan chưa qua xử lý

Theo các chuyên gia y tế, sử dụng nước giếng khoan chưa qua xử lý có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe con người. Trong nước này sẽ chứa nhiều tạp chất gây hại nguy hiểm cho da, phổi, gây tiêu chảy và nhiều bệnh khác liên quan đến tiêu hóa. Đặc biệt, nếu nguồn nước ngầm gần các nhà máy, khu công nghiệp thì lượng thủy ngân và cadimi trong nước rất cao.  Gây rối loạn thần kinh và ảnh hưởng nghiêm trọng đến thận.

Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, nếu sử dụng nước giếng khoan chưa qua xử lý cũng sẽ gây thiệt hại về kinh tế. Nước giếng bơm lên khi đi qua đường ống gây lắng cặn, gỉ sét và tắc nghẽn. Tình trạng ăn mòn kim loại, gây hư hại cho các thiết bị trong gia đình bạn cũng sẽ xảy ra.

Những mẹo xử lý nước giếng khoan hiệu quả

Có rất nhiều cách để xử lý nước giếng khoan, nhưng dưới đây Vinfil sẽ chỉ ra những cách hiệu quả nhất và thực hiện đơn giản nhất:

1. Sử dụng phèn chua để khử khuẩn trong nước giếng khoan

Đây là một phương pháp khử khuẩn phổ biến ở nhiều nơi. Cách để khử khuẩn nước bằng phương pháp này khá đơn giản. Đầu tiên chúng ta sẽ bỏ phèn chua vào nước. Sau đó, đợi lắng cặn.

Nhược điểm của phương pháp này là chỉ xử lý được sơ bộ về mặt cơ học, các cặn bùn… Nhưng còn các chất hòa tan, vi trùng hầu như không xử lý được. 

2. Sử dụng cacbon hoạt tính để làm sạch nước.

Phương pháp sử dụng cacbon hoạt tính cũng khá phổ biến và dễ thực hiện. Chúng ta chỉ cần chuẩn bị lõi lọc than hoạt tính và lọc nước giếng khoan. Khi nguồn nước đi qua lõi lọc sẽ được cấu trúc than giữ lại tạp chất, bẩn trong nước. Và trả về nước sạch cho gia đình sinh hoạt.

xy-ly-nuoc-gieng-khoan-bang-than-hoat-tinh

Tuy nhiên, với phương pháp này bạn chỉ có thể áp dụng với nguồn nước bị nhiễm phèn nhẹ. Còn đối với nguồn nước bị nhiễm phèn nặng thì biện pháp này lại không mang hiệu quả cao.

3. Sử dụng phương pháp lắng

Phương pháp lắng cần mất nhiều thời gian, công sức để làm sạch và cung cấp nước cho hộ gia đình.

Xử lý nước giếng khoan bằng phương pháp lắng

Phương pháp này chủ yếu được dùng để loại bỏ sắt có trong nước. Còn những vi trùng, hay những chất hòa tan khác hầu như không thể xử lí được.

4. Sử dụng hệ thống lọc nước Vinfil

Sử dụng lọc tổng đầu nguồn của Vinfil là phương pháp tối ưu nhất. Lọc tổng đầu nguồn Vinfil sẽ giúp nước sau lọc an toàn tuyệt đối. Và đảm bảo tiêu chuẩn của bộ y tế để uống ngay sau khi lọc. Bộ lọc phù hợp với những hộ gia đình phải sống ở những khu vực nước giếng khoan bị ô nhiễm.

Lọc nước sinh hoạt uy tín Hà Nội

Áp dụng những công nghệ hàng đầu trong ngành lọc nước, lọc tổng biệt thự Vinfil đảm bảo hoàn toàn về chất lượng, luôn là người bạn đồng hành tốt nhất cho gia đình bạn.

Với 4 phương pháp trên, hy vọng bạn có thể xử lý nguồn nước giếng khoan cho gia đình hiệu quả. Nếu thông tin này hữu ích với bạn hãy chia sẻ bài viết của Lọc tổng biệt thự Vinfil với mọi người. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline tư vấn: 0397.23.26.28

Email: hotrovinfil@gmail.com

Fanpage: Vinfil – Máy lọc nước công nghiệp

Địa chỉ: Liền kề 960, dịch vụ 22, KĐT Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội

XEM THÊM: BÁO GIÁ HỆ THỐNG LỌC NƯỚC BIỆT THỰ VINFIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0397.23.26.28