NHỮNG THỜI ĐIỂM VÀNG UỐNG NƯỚC TỐT CHO SỨC KHỎE

Thời điểm uống nước tốt nhất cho cơ thể

Chúng ta thường được khuyên uống 7 – 8 ly nước hằng ngày. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không thực hiện đúng. Chủ yếu chỉ khi khát, mọi người mới uống nước. Đây là một sai lầm lớn trong việc duy trì và bảo vệ sức khỏe. Vậy làm thế nào để biết lượng nước nạp vào cơ thể đủ hay chưa? Thời điểm uống nước nào thì hợp lý và khoa học nhất cho sức khỏe? Cùng Lọc tổng biệt thự Vinfil tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khi nào lượng nước nạp vào cơ thể đã đủ?

Nạp đủ lượng nước cho cơ thể không chỉ giúp làn da săn chắc, giảm cân, đẹp tóc. Mà còn hỗ trợ hệ tiêu hóa, ngăn ngừa mệt mỏi, giúp não bộ hoạt động tốt. Để nhận biết lượng nước nạp vào cơ thể đủ hay chưa, bạn có thể căn cứ vào một số biểu hiện như:

  • Khi lượng nước nạp vào cơ thể bị thiếu

Biểu hiện dễ nhận thấy nhất chính là bạn cảm thấy khát. Nếu thiếu nước trong thời gian lâu sẽ thấy da khô, họng khô, đau đầu, mệt mỏi,… Biểu hiện tiếp theo là bạn sẽ đi tiểu ít (dưới 2-3 lần/ ngày). Nước tiểu đục, có màu vàng dẫm, nâu sẫm, mùi nặng,…

Thời điểm uống nước tốt nhất cho cơ thể

  • Khi lượng nước nạp vào cơ thể đủ

Bạn không cảm thấy khát. Tần suất đi tiểu cách nhau khoảng 2 – 4 tiếng (trung bình 6-7 lần/ngày), nước tiểu màu vàng nhạt.

  • Khi lượng nước nạp vào cơ thể quá nhiều

Bạn sẽ đi tiểu liên tục, nước tiểu trong gần như không màu.

Công thức tính lượng nước cần nạp cho cơ thể mỗi ngày

Tùy vào cân nặng, tình trạng sức khỏe, mức độ hoạt động,… mà lượng nước cần bổ sung cho cơ thể sẽ khác nhau.

Uống bao nhiêu nước là đủ

  • Trong điều kiện bình thường, không hoạt động mạnh, không ngồi điều hòa quá lâu thì lượng nước cần uống hằng ngày sẽ tính theo cách:

Lượng nước uống (lít) = [Cân nặng (kg) x 2.205] x1/2 : 33,8

  • Trong trường hợp bạn tập luyện thể dục thể thao, ngoài lượng nước cần uống theo công thức trên bạn cần bổ sung thêm nước theo công thức:

Lượng nước bổ sung thêm (lít) = [Số phút tập : 30] x 12 : 33,8

  • Ngoài ra, tùy thuộc vào thời tiết, tình trạng sức khỏe mà bạn cũng phải uống nhiều nước hơn theo nhu cầu của bản thân hoặc hướng dẫn từ bác sĩ.

Thời điểm uống nước tốt nhất

Nhiều câu hỏi đặt ra như: uống nước vào thời gian nào trong ngày tốt nhất? nên uống nước vào buổi sáng sớm không? Có nên uống nước trước khi đi ngủ không?… là những thắc mắc khi mọi người xây dựng thói quen uống nước. Lịch trình uống nước hợp lý trong ngày sẽ như sau:

  • Uống nước sau khi thức dậy (6 – 7 giờ sáng):

Điều này sẽ giúp cho cơ thể được bổ sung nước sau một đêm dài và chuẩn bị cho ngày mới của bạn. Ngoài ra, uống nước sau khi thức dậy cũng giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.

  • Uống nước nửa giờ trưa hoặc trước khi ăn (11h giờ trưa)

Sau vài giờ làm việc, hãy uống nước để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể và giảm căng thẳng do công việc. Mặt khác việc uống nước trước bữa ăn sẽ giúp giảm cảm giác thèm ăn và giúp quá trình giảm cân hiệu quả hơn.

Thời điểm uống nước tốt nhất cho cơ thể

  • Uống nước trong giờ làm việc buổi chiều (15 – 16 giờ chiều)

Khoảng 75% não bộ là nước, nên nó rất cần thiết cho các hoạt động trí óc. Khi cảm thấy mệt mỏi, kém tập trung trong công việc. Bạn hãy thử uống 1 cốc nước, bạn sẽ ngạc nhiên vì hiệu quả của nó.

  • Uống nước trong thời điểm gần bữa tối (19 – 20 giờ tối)

Có thể bạn chưa biết, nếu uống một chút nước trong khoảng 30 phút trước và sau khi ăn tối thì cơ thể sẽ tiêu hóa tốt hơn.

Ngoài ra khi tập thể dục hoặc vận động mạnh, uống nhiều nước sau tập sẽ giúp tăng sức mạnh cơ bắp.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Lọc tổng biệt thự Vinfil sẽ giúp bạn xây dựng được thói quen bổ sung nước lành mạnh, đem lại tinh thần và sức khỏe tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0397.23.26.28