MÁY LỌC NƯỚC TỔNG LÀ GÌ? CÓ NÊN SỬ DỤNG MÁY LỌC NƯỚC TỔNG KHÔNG?

lọc tổng biệt thự Vinfil

Rất nhiều hộ gia đình được khuyên nên lắp đặt máy lọc nước tổng, ngay cả khi nguồn nước họ sử dụng là nước giếng khoan, giếng đào hoặc nước máy. Để mọi người hiểu rõ hơn và tại sao nhiều chuyên gia lại tư vấn nên lắp đặt nó ở nhà của mình? Cùng Lọc tổng biệt thự Vinfil theo dõi bài viết dưới đây.

Máy lọc nước tổng là gì?

Máy lọc nước tổng (Thiết bị lọc tổng, máy lọc tổng, hệ thống lọc tổng…)  thường gợi nhớ cho người ta về một thiết bị lọc nước siêu to, có nhiệm vụ lọc sạch toàn bộ nguồn nước được sử dụng trong sinh hoạt. Máy lọc tổng là thiết bị không thể thiếu với những hộ gia đình đang sử dụng nước giếng khoan giếng đào.

Thiết bị này thường được lắp ở đầu nguồn cấp nước của gia đình như bể chứa. Máy lọc nước tổng có vai trò loại bỏ một phần cặn bẩn, tạp chất trước khi được sử dụng trong sinh hoạt như tắm rửa, giặt giũ.

Nguồn nước được máy lọc nước tổng thông thường xử lý thường chưa đủ điều kiện để sử dụng uống trực kể cả bạn có đun sôi nguồn nước đó, nó không thể loại bỏ được các chất rắn lơ lửng có trong nước.

Đọc thêmThiết bị lọc nước tổng Thụy khuê, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cấu tạo của máy lọc nước tổng 

Lọc thô

Hệ thống đa tầng nhiều lớp vật liệu lọc như cát thạch anh, cát mangan, than Anthracite, Feramic giúp loại bỏ các tạp chất, kim loại nặng trong nước. Phần lọc thô này rất quan trọng, nếu lọc không tốt, nước bẩn, nhiễm nhiều kim loại nặng sẽ làm hỏng máy lọc nước.

Khử màu, làm mềm

Sau phần lọc thô, nước sẽ đi qua than hoạt tính để khử màu, khử mùi. Hạt cation làm mềm nước, loại bỏ đá vôi trong nước. Thiết bị vệ sinh, sen vòi sẽ không còn những vết ố trắng, hoen gỉ nữa.

Ở các máy lọc tổng cao cấp biệt thự thì sẽ có thêm một cấp lọc nữa. Nước sẽ đi qua màng siêu lọc UF (ultrafiltration). Nước khi qua màng UF này có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Lợi ích của máy lọc tổng với các hoạt động sinh hoạt của bạn

Việc lắp đặt lọc tổng đem lại nhiều lợi ích cho hộ gia đình, làm giảm tình trạng rỉ sét ố vàng ở các thiết bị sinh hoạt trong nhà như chậu rửa, bồn tắm, vòi  nước…. Ngoài ra, lọc nước tổng còn làm giảm tình trạng đóng cặn trong đường ống nước gây tắc nghẽn toàn bộ hệ thống cấp nước trong gia đình.

máy lọc nước tổng là gì
Nguồn nước bị nhiễm kim loại sau khi được lọc qua máy lọc nước tổng

Trong việc sử dụng nước để giặt giũ; việc sử dụng máy lọc nước tổng làm cho quần áo sạch hơn. Hạn chế tình trạng ố vàng trên quần áo trắng; đặc biệt là những khu vực có nguồn nước nhiễm phèn hoặc nước đá vôi…

Lợi ích quan trọng nhất mà máy lọc nước tổng mang lại là giúp đảm bảo vệ sức khoẻ của gia đình bạn . Không chỉ nước sử dụng trong ăn uống trực tiếp mới có thể bảo vệ sức khỏe. Mà trong sinh hoạt hàng ngày nước bị ô nhiễm cũng có thể làm hại đến sức khoẻ của bạn như viêm da… gây hệ lụy tới sức khỏe. 

Như vậy việc lắp đặt máy lọc tổng trong gia đình; là hết sức cần thiết để đảm bảo sức khoẻ có cả gia đình và thiết bị của bạn.

Thời điểm nào thì nên lắp đặt máy lọc nước tổng?

Khi nguồn nước của gia định bạn có hiện tượng như: nước có cặn bẩn; cặn lơ lửng trong nước; nước có mùi khó chịu hoặc nước chứa nhiều vôi gây tắc đường ống.

tranh-nuoc-nhiem-doc
Lắp vào mùa mưa để tránh nước nhiễm các độc tố từ mạch nước ngầm…

Những lưu khi lắp đặt máy lọc nước tổng là gì?

1. Khảo sát vị trí lắp đặt 

Máy lọc tổng khá là to và cồng kềnh nên việc khảo sát vị trí lắp đặt ở đâu. Cho hợp lý mà không gây mất diện tích sử dụng là cực kỳ quan trọng. Việc khảo sát được vị trí lắp đặt sẽ làm giảm thời gian thi công; thuận tiện cho việc thay thế bảo trì sản phẩm và kéo dài tuổi thọ máy lọc nước tổng.

2. Kiểm tra bên ngoài máy lọc tổng 

Việc kiểm tra bên ngoài của sản phẩm xem máy lọc nước có bị hỏng hóc; cong vênh hay có biến dạng gây ảnh hưởng đến chất lượng lọc nước của máy lọc. Những sản phẩm có các lỗi này sẽ làm ảnh hưởng cục lớn đến quá trình lọc nước và chất lượng nước đầu ra; nên hãy cẩn thận để ý đến bước này.

3. Kiểm tra và đảm bảo đầy đủ từng phụ kiện đi kèm 

Trước khi lắp đặt bạn nên biết rõ số lượng; thiết bị đi kèm tránh việc mất mát gây tổn thất kinh tế 

Phụ kiện như quả lọc, lõi lọc, van khóa, ốc cố định, dây dẫn, ốc máy, băng quấn 

Các giấy tờ cần thiết: sách hướng dẫn sử dụng, giấy bảo hành…

giup-nuoc-sach-chuan

4. Kiểm tra chất lượng và áp lực nước sau khi lắp đặt 

Sau khi hoàn thành các bước trên và tiến hành lắp đặt. Việc bạn cần làm là kiểm tra áp lực nước đầu vào cho máy. Chất lượng nước như thế nào để có thể khắc phục kịp thời tránh gây ra những lỗi không đáng có 

Xem thêm nhiều thông tin bổ ích tại đây 

XEM THÊM: BÁO GIÁ HỆ THỐNG LỌC NƯỚC BIỆT THỰ VINFIL.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0397.23.26.28